Cách đo size nhẫn chuẩn tại nhà

Không chỉ là một món trang sức đơn thuần, nhẫn còn mang nhiều giá trị đặc biệt về mặt phong thủy cũng như giúp bạn thể hiện phong cách cá nhân đẳng cấp. Việc chọn size nhẫn đúng kích cỡ không chỉ giúp bạn tự tin tỏa sáng trong mọi khoảnh khắc mà còn tránh làm rơi, mất, ảnh hưởng đến giá trị sản phẩm. Cùng JH Diamond tham khảo cách đo nhẫn đơn giản, chính xác ngay tại nhà.

1. Bảng size nhẫn JH Diamond

Các mẫu nhẫn nữ JH Diamond có size từ 8-14, nhẫn nam JH Diamond từ 14-20

2. Cách đo nhẫn đơn giản ngay tại nhà

2.1. Đo bằng tờ giấy và thước

Bước 1: Chuẩn bị 1 cái kéo, 1 cái bút, 1 cái thước và 1 tờ giấy

Bước 2: Tiếp theo, cắt một mảnh giấy có chiều dài khoảng 10 cm và rộng khoảng 1 cm.

Bước 3: Quấn sát ngón tay cần đo bằng tờ giấy vừa cắt

Bước 4: Đánh dấu điểm giao nhau trên tờ giấy

Bước 5: Tháo ra rồi bạn dùng thước đo chiều dài từ mép giấy đến chỗ đã đánh dấu. Sau đó lấy kết quả đo được chia cho 3.14 rồi đối chiếu với bảng size nhẫn của JH Diamond.

2.2. Đo size theo một chiếc nhẫn có sẵn

Một cách đơn giản và nhanh chóng hơn là đo từ chính chiếc nhẫn cũ của mình. 

Bước 1: Chuẩn bị thước và chiếc nhẫn cần đo

Bước 2: Đảm bảo đặt nhẫn lên một mặt phẳng

Bước 3: Sau đó, dùng thước kẻ đặt lên nhẫn và đọc số đo đường kính lòng trong của nhẫn

Bước 4: Đối chiếu với bảng size nhẫn để lựa chọn kích cỡ phù hợp. 

Lưu ý: Đường kính lòng trong là khoảng cách giữa 2 điểm đối diện nằm trên vòng tròn nhỏ phía bên trong nhẫn, khác với đường kính tổng của nhẫn.

3. Những lưu ý khi đo size nhẫn chuẩn tại nhà

Một chiếc nhẫn vừa vặn sẽ giúp bạn tự tin, thoải mái thể hiện cá tính. Bên cạnh những bảng kích thước, cách thức đo nhẫn, để chọn được size nhẫn phù hợp với bản thân, bạn cần chú ý một số những yếu tố khác ảnh hưởng đến độ chính xác của size nhẫn khi đo. 

Lưu ý độ dày của nhẫn: Nhẫn có khá nhiều thiết kế và chất liệu khác nhau, đây cũng là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến lựa chọn kích thước nhẫn. Bởi vậy, tùy theo độ dày nhẫn mà bạn cần tăng, giảm kích thước sao phù hợp, tránh tình trạng nhẫn đeo bị rộng hay chật quá nhé.

Đo size nhẫn nhiều lần: Hai cách thức đo size nhẫn kể trên có thể xảy ra sai sót, vậy nên ‘’cẩn tắc vô áy náy’’, bạn nên đo lại nhiều lần để đảm bảo kích thước được chính xác nhất.

Nhiệt độ ảnh hưởng đến kích cỡ ngón tay: Khi trời lạnh, ngón tay của chúng ta có xu hướng co lại, do đó bạn nên cộng thêm 1mm. Ngược lại, khi trời nắng nóng, ngón tay sẽ nở ra và bạn đừng quên trừ đi 1mm vào kích thước đo để sử dụng nhẫn thoải mái nhất.

Chú ý các khớp ngón tay: Thông thường, các khớp ngón tay có xu hướng to hơn so với phía gốc của ngón. Vậy nên lưu ý khi đo bạn nên đo cả khớp ngón tay và vị trí gốc ngón, sau đó lấy kích thước trung bình của chúng để chọn size nhẫn phù hợp. Điều này sẽ tránh cảm giác khó chịu khi co hay gập ngón tay. Trường hợp khớp ngón tay của bạn to thì nên đo ở vị trí ngay gần khớp ngón tay để có thể dễ dàng đeo nhẫn.

Mọi góp ‎ý, thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0942682929

Địa chỉ: 29 Hàng Khoai, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Kênh facebook: JH DIAMOND